Skip to content

10 ร้านอาหารเด็ดดวง ทั้งในเมืองและในมอขอนแก่น

Posted in ร้านนม, and ร้านอาหาร

วันนี้ได้รวบรวมร้านอาหารโปรดโดนใจ เพื่อให้เป็นทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของผู้อ่านในการเลือกร้านอาหารโดนใจของตนเอง โดยข้อมูลนี้เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ

เริ่มต้นจากโซนรอบๆมหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้วกระจายไปโซนต่างๆของตัวเมืองขอนแก่นกันนะครับ

1.  Little Oska

DSC_0042

DSC_0085

DSC_0052

ร้าน Little Oska เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม ด้วยวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลย มีบรรรยากาศรอบๆร้านตกแต่งด้วยกลิ่นอายจากญี่ปุ่นจริงๆ และอาณาบริเวณกว้างขวางมาก มีที่นั่งให้หลายโซน ทั้งในห้องแอร์เย็นสบาย หรือนั่งพื้นแบบโต๊ะญี่ปุ่น หรือจะนั่งเก้าอี้ชิลล์ด้านนอกยามเย็น และมีจุดเด่นที่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นหลากหลายที่หาทานไม่ได้ง่ายนักในขอนแก่น แถมวัตถุดิบยังคุณภาพจัดเต็มนำเข้ามาโดยตรงเลย อาทิเช่น ซาซิมิกุ้งล็อบสเตอร์  ซาซิมิปลามาได Foie gras sushi เป็นต้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นจุดเด่นของร้าน Little Oska คือ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นวัตถุดิบคุณภาพสูง แต่ขายในราคาไม่แพง เนื่องจากร้านตั้งอยู่ติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น และลูกค้าสำคัญคือ นักศึกษา ทำให้ราคาอาหารที่ร้านนี้จะถูกว่าร้านอื่นๆ เพื่อตอบโจทย์นักศึกษาทั้งหลาย โดยแอดมินรู้สึกว่าในทุกๆเมนูอาหารของทางร้าน Little Osaka ในวันนี้ คุณภาพเกินราคาจริงๆครับ

2. ฝ้ายนุ่ม

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านอาหารฝ้ายนุ่ม

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ร้านอาหารฝ้ายนุ่ม ไข่กระทะ ตั้งอยู่ในโรงอาหารกังสดาล(กังบน) ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เดิมเคยตั้งร้านแยกต่างหากอยู่ใกล้ๆโรงอาหาร แต่ปัจจุบันย้ายมาอยู่ภายในโรงอาหารแล้ว ทำให้มีที่นั่งมากมายในการรับประทานอาหาร เป็นร้านดั้งเดิมที่เปิดมานนานแล้ว นักศึกษาจะรู้จักกันดี เป็นร้านอาหารเช้าที่อร่อยไม่แพ้ร้านชื่อดังในเมือง อย่างร้านเอมโอช หรือร้านคิงส์โอชาของอุดรธานีเลย โดยทางร้านมีเมนูหลายอย่าง ทั้ง ไข่กระทะ ขนมปังสอดใส้ ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา สตู และมีอีกหลายอย่าง แถมราคาไม่แพงด้วย

 

3.บะหมี่ฮ่องกง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ บะหมี่ฮ่องกง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ iร้านบะหมี่ฮ่องกง ขอนแก่น

วันนี้แอดมินได้มีโอกาสมาเยือนมหาวิทยาลัยขอนแก่นอีกครั้ง เลยขับรถตระเวนหาของกินตอนช่วงมื้อกลางวัน เนื่องจากมาทำธุระแถวบริเวณกังสดาล จึงได้จอดรถเดินหาร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ เลยได้มาเจอกับร้านบะหมี่ฮ่องกง ซึ่งเป็นร้านขนาดเล็ก หนึ่งคูหา แต่มองเข้าไปเห็นลูกค้าเยอะมากเลย จึงคิดว่าต้องอร่อยเด็ดแน่นอน เลยตัดสินใจเข้าไปชิมดูซักหน่อย โชคดีที่มีโต๊ะว่างอยู่โต๊ะสุดท้าย

4. ร้านมาม่าบิ๊ก(Mama Big)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านมาม่าบิ๊ก(Mama Big)

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านมาม่าบิ๊ก(Mama Big)

ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อยแนะนำ สำหรับเมืองขอนแก่น มาม่าบิ๊ก เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรจะต้องมาลิ้มลอง ด้วยเมนูอาหารมากมายและไม่ธรรมดา มีการผสมผสานได้ลงตัว กับร้านที่ตกแต่งได้ดูโมเดิร์น เรียบง่าย อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ร้านมาม่าบิ๊ก(Mama Big)

5. ฮิปโป เฮ้าส์(Hippo House)

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฮิปโป เฮ้าส์(Hippo House)

ฮิปโป เฮ้าส์(Hippo House) เป็นร้านอาหาร ที่มีเมนูอาหารมากมาย และยังมีกาแฟ เบเกอรี่ ขนมเค้กด้วย จุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศร้านขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งได้ร่มรื่นสวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆเยอะเลยทีเดียว และยังเหมาะกับเป็นร้านอาหารของครอบครัวด้วยบริเวณพื้นที่ร้านกว้างขวางมีมุมให้เด็กๆได้เดินเล่น ถ่ายรูป ให้อาหารปลา เป็นอีกหนึ่งร้านในเมืองขอนแก่นที่น่านั่ง บรรยากาศชิลล์ดีครับ

6. ร้านส้มตำไก่ย่างปรีชา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านส้มตำไก่ย่างปรีชา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านส้มตำไก่ย่างปรีชา

ร้านเก่าแก่ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น อยู่ตรงข้ามหอพักคณะพยาบาล ทางไปหอกาญจนาภิเษก ไก่ย่างอร่อยดี ส้มตำก็แซ่บ

7. ร้านข้าวต้มมารวย 100 สตางค์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้านข้าวต้มมารวย 100 สตางค์

ร้านข้าวต้มมารวย 100 สตางค์ เมนูโปรดแอดมินเลย คือ ไส้หมูพะโล้เมนูประจำตัว อร่อยสุดๆ คื่นช่ายหมูกรอบก็อร่อย ร้านอยู่ซอยอดุลยาราม ริมบึงหนองแวง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร้านตั้งอยู่ริมบึงหนองแวง ตรงข้ามร้าน Little Ozaka ครับ

8. ร้าน Coffee meal

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้าน coffee meal ขอนแก่น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้าน coffee meal ขอนแก่น

สปาเก็ตตี้ผัดซอส รสชาติออกเผ็ดนิดๆ โรยไข่กุ้งได้ความกรุบๆ ทานคู่กับกุ้งย่าง ดับความเผ็ดด้วยสตรอเบอรี่สมูทตี้ อร่อยลงตัวดีครับ  ตรงข้ามบึงหนองแวง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร้านนี้เมนูหลากหลาย มีจำพวกเค้ก เบเกอรี่ และกาแฟด้วยครับ

9. BKK Steak BKK สเต็ก

ไม่อร่อยจิงๆ ที่ ร้านอาหาร Bkk Steak Khonkaen

ร้านอาหาร Bkk Steak Khonkaen

ร้านสเต็กเก่าแก่ประจำมหาวิทยาลัยขอนแก่น ราคาถูก อร่อย คุ้มราคา ชอบปลาดอลลี่ย่างร้านนี้ครับ อร่อยดี ร้านตั้งอยู่หลังมอ พอออกจากประตูมอ แล้วเลี้ยวซ้ายตรงวงเวียนแล้วขับตรงไป 50 เมตรจะเจอซอยด้านขวามือ ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆต้นซอยครับ

10. คุโรเนโกะราเมน

 

 

คุโรเนโกะราเมน อิ่มอร่อยราคาไม่แพง 60 บาท น้ำซุปกลมกล่อมดี เนื้อหมูเปื่อย ร้านอยูริมถนนอุดลยารามอยู่ฝั่งตรงข้ามกับร้านสดบาร์ ติดกับเฮียเปียวหมูกระทะ